UA-96991388-1

สีอโนไดซ์พิเศษ

คุณสมบัติของสี

สี : ความแตกต่างของกันของวัตถุดิบ สีจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติ เพราะความแตกต่างของเนื้ออัลลอยด์ในผลิตภัณฑ์อลูมิเนียม ในกระบวนการ Oxidation (ตามตารางภาพด้านล่างนี้) อลูมิเนียมจะมีการสร้างสีธรรมชาติที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ อุณหภูมิที่แตกต่างกัน ความเข้มข้นของกรดกำมะถัน ระยะเวลา แรงดันไฟฟ้า ไอออนอลูมิเนียม ความหนาของฟิล์มและขนาดของรูที่ผิวอลูมิเนียม ล้วนส่งผลต่อสีทำให้แตกต่างกัน แม้แต่ตาคนเราก็มองเห็นสีที่ไม่เหมือนกัน

ค่า pH : สีแต่ละชนิดมีช่วงจัดการค่า pH ของมันเอง ภายใต้ความแตกต่างของค่า pH สีที่เหมือนกันจะสร้างสีที่แตกต่างกัน ในบางสีมีค่าเริ่มต้นของค่า pH หรืออุณหภูมิสีที่ต่างกันจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของสีเป็นอย่างมาก สีของบริษัทจะระบุค่า pH ของแต่ละสีไว้ใน Data sheet เพื่อใช้อ้างอิง ในการดูแลรักษาคุณภาพของสี 

อุณหภูมิ : สีส่วนใหญ่จะใช้ในอุณหภูมิปกติ ไม่จำเป็นต้องให้ความร้อนใด ๆ ให้สิ้นเปลืองต้นทุนเชื้อเพลิง อุณหภูมิที่สูงขึ้น (ไม่ควรเกิน 55 องศาเซลเซียส) จะช่วยให้การย้อนสีเร็วขึ้นในขณะเดียวกันรูที่ผิวอลูมิเนียมจะปิดตัวเองลง ก่อนปิดผิวในขั้นตอนต่อไป

ระยะเวลาใช้สี : เป็นตัวกำหนดความเข้มของสี ใน 1 สี ลูกค้าสามารถทดสอบระยะเวลาในการย้อมสีเพื่อหาเฉดสีที่ต้องการได้นับร้อยเฉดสี ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า หลักการง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย สีอ่อน ใช้เวลานาน สีจะเข้ม ระยะเวลาในการย้อมสีไม่มีข้อกำหนดตายตัว แต่ถ้าเป็นการทำตัวอย่างสี หรือผสมสีพิเศษ บริษัทจะมี Data sheet แนะนำระยะเวลาเบื้องต้นให้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำตามด้วย Process ของโรงงานเอง เนื่องจากมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างทำให้สีมีความแตกต่างกัน ดังได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

ความสามารถในการละลาย : ภายใต้อุณหภูมิที่ต่างกันชนิดของสีมีความสามารถในการละลายแตกต่างกัน สีของบริษัทอยู่ในรูปแบบของผงละเอียดระดับนาโน เป็นสีออแกนิค ใช้งานง่ายแค่ละลายในน้ำ DI หรือ RO ในอุณหภูมิห้อง แต่ถ้าในเบื้องต้นใช้น้ำร้อนจำนวนเล็กน้อยช่วยเพื่อทำการละลายสี จะทำให้การทำงานนั้นง่ายขึ้น

คุณสมบติของสี : อัตราการละลายที่รวดเร็วและประสิทธิภาพของสีคงทนสูง สีของบริษัทส่วนใหญ่ละลายในน้ำ DI หรือ RO ได้รวดเร็วและง่ายดาย มีอายุการใช้งานยาวนานตารางแสดงสีธรรมชาติของอลูมิเนียมอัลลอยด์แต่ละชนิด

การเก็บรักษา

สีของบริษัทอยู่ในรูปแบบของผงละเอียดระดับนาโน เพื่อให้ง่ายการต่อการใช้งาน เก็บรักษาได้ยาวนาน และขนส่ง เพราะฉะนั้นควรเก็บให้มิดชิดห่างไกลจากความชื้น ความชื้นจะทำให้สีจับตัวเป็นก้อนยากต่อการใช้งาน (ตวงวัด) แต่ไม่ทำให้คุณสมบัติของสีเปลี่ยนแปลงไป บริษัทได้ตระหนักถึงข้อนี้ดี ได้นำถุงอลูมิเนียมซิปล็อคมาใช้งานแทนถุงและกระป๋องพลาสติก เพราะมีลักษณะทึบแสง และปิดได้สนิทกันความชื้นจากอากาศเข้าไปได้เป็นอย่างดี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้